Đăng kí nhãn hiệu nông sản Đà Lạt – vấn đề nóng cần được quan tâm

(Xem 177)

Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là vùng sản xuất rau lớn nhất nước ta với sản lượng hơn 2 triệu tấn rau, củ, quả mỗi năm. Nhờ chất lượng vượt trội mà nông sản Đà Lạt được ưu ái gọi với  cái tên “nông sản sạch” và được người tiêu dùng cả nước rất mực ưa chuộng.

Nhưng hiện nay nông dân tỉnh Lâm Đồng đang phải đối mặt với thực trạng nông sản Trung Quốc “đội lốt” nông sản Đà Lạt “làm mưa làm gió” trên thị trường. Vì vậy vấn đề đăng ký nhãn hiệu nông sản Đà Lạt cần được quan tâm đúng mức.

Những lợi ích từ việc đăng ký nhãn hiệu nông sản Đà Lạt mang lại

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mang lại một số lợi ích lớn như sau:

Về lợi ích kinh tế

Nếu một nhãn hiệu nông sản được bảo hộ, chứng tỏ uy tín, chất lượng sản phẩm, khẳng định vị trí trên thị trường. Đồng thời tạo niềm tin cho khách hàng khi lựa chọn, giúp gia tăng lượng tiêu thụ nông sản và mở rộng thị trường. Thêm vào đó, nước ta ngày càng thúc đẩy thương mại toàn cầu thì việc nông sản Đà Lạt vừa được cấp Giấy chứng nhận bảo hộ vừa có chất lượng cao sẽ có cơ hội được xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Hiện nay, nông sản Trung Quốc mạo danh, giả, nhái nhãn hiệu nông sản Đà Lạt để trà trộn trên thị trường tràn lan, nhưng không được kiểm định chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Nếu không quan tâm đến vấn đề bảo hộ nhãn hiệu nông sản Đà Lạt, người dân rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái nhãn mác. Đồng thời, hậu quả là giảm uy tín thương hiệu nông sản Đà Lạt trong mắt người tiêu dùng.

Bảo vệ quyền lợi chính đáng của chủ sở hữu nhãn hiệu

Để có một thương hiệu uy tín trên thị trường, người nông dân và doanh nghiệp phải đầu tư công sức, tiền của, thời gian vất vả tạo dựng. Nếu không tiến hành đăng ký bảo hộ kịp thời, nhãn hiệu nông sản Đà Lạt rất dễ bị đánh cắp, đạo, nhái và lợi dụng. Vì vậy, cần đăng ký nhãn hiệu để ngăn chặn tình trạng nông sản Trung Quốc “đội lốt” nông sản Đà Lạt và được pháp luật bảo vệ, công nhận quyền khi có tranh chấp xảy ra.

Cần đăng ký nhãn hiệu nông sản Đà Lạt trước tình trạng bị xâm phạm nghiêm trọng

Hiện nay, nông sản Trung Quốc dễ dàng được nhập ồ ạt vào thị trường nước ta với số lượng lớn, giá rất rẻ. Thêm vào đó, một bộ phận người dân vì lợi nhuận trước mắt, bằng mọi chiêu trò đánh tráo, trà trộn, giả, nhái nhãn hiệu nhằm mục đích biến sản phẩm từ Trung Quốc thành nông sản chính gốc Đà Lạt, có gắn nhãn hiệu chứng nhận nông sản Đà Lạt.

Thực trạng này gây ảnh hưởng trầm trọng tới uy tín của nông sản Đà Lạt và thiệt hại kinh tế cho nông dân, khiến người tiêu dùng ngờ vực về chất lượng sản phẩm được gắn nhãn hiệu nông sản Đà Lạt.

Xuất phát từ thực tế đó, việc  tìm hiểu rõ ràng và thấu đáo các lợi ích thiết thực của việc đăng ký nhãn hiệu nông sản Đà Lạt là đặc biệt cần thiết. Từ đó nhằm nâng cao ý thức bảo hộ nhãn hiệu và hiệu quả thực thi bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu nông sản Đà Lạt.

Bạn đang xem bài viết Đăng kí nhãn hiệu nông sản Đà Lạt – vấn đề nóng cần được quan tâm trên website Yamahagrande.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Các khoản chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm - Xem 248
Đăng ký nhãn hiệu như thế nào theo Thỏa ước Madrid? - Xem 203
Có bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu logo hay không? - Xem 198
Chọn đại diện đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu? - Xem 190
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ sở hữu nhãn hiệu - Xem 188
Đăng ký nhãn hiệu thời trang tại Cục sở hữu trí tuệ - Xem 176
Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết và chính xác - Xem 176
Cách đăng ký logo Cục sở hữu trí tuệ đúng quy trình hiện nay - Xem 175
Đăng ký nhãn hiệu theo nghị định thư Madrid là gì? - Xem 173
Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm và những vấn đề đáng quan tâm - Xem 172
Bạn đang thắc mắc tại sao phải đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ? - Xem 171
Cách trình bày thông tin trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 171
Chủ thể có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của công ty - Xem 169
Chủ thể nào có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? - Xem 168
Đăng ký nhãn hiệu logo và thủ tục gia hạn Văn bằng bảo hộ - Xem 168
Chia sẻ những kinh nghiệm đăng ký logo tại cơ quan có thẩm quyền - Xem 167
Tại sao cần đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả logo? - Xem 167
Thế nào là đăng ký nhãn hiệu chứng nhận? - Xem 166
Đăng ký logo độc quyền cho sản phẩm trà như thế nào ? - Xem 166
Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm cho công ty sản xuất thủy sản - Xem 164