Đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 trong Bảng NICE 11 và những lưu ý

(Xem 169)

Cục Sở hữu trí tuệ ban hành bảng Nice 11 với mục đích khi một chủ thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người đó sẽ dựa vào bảng này để phân chia loại hàng hóa, dịch vụ theo nhóm.

Trong bảng này gồm 45 nhóm, từ nhóm 1 đến nhóm 34 là các nhóm về hàng hóa, từ nhóm 35 đến nhóm 45 là các nhóm về dịch vụ. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin liên quan tới nhóm 35 và đăng ký nhãn hiệu nhóm 35.

Nhóm 35 trong Bảng Nice 11 là gì và ý nghĩa của nó khi đăng ký nhãn hiệu nhóm 35?

Nhóm này gồm 196 sản phẩm thuộc các lĩnh vực quảng cáo; quản lý kinh doanh; quản lý giao dịch; hoạt động văn phòng. Đây là một trong những nhóm có các sản phẩm mang nhiều nhãn hiệu được đăng ký.

Bảng danh mục hàng hóa/dịch vụ Nice 11 đóng vai trò quan trọng giúp người nộp đơn xác định hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu đăng ký thuộc nhóm nào, đó là cơ sở để khai thông tin trên hồ sơ một cách chính xác.

Đồng thời, việc xác định nhóm cho sản phẩm cũng là căn cứ để tính phí, lệ phí khi nộp hồ sơ. Sản phẩm mang nhãn hiệu được đăng ký có thể thuộc một hoặc nhiều nhóm. Nếu mỗi nhóm có 6 sản phẩm trở xuống thì có mức phí chung cố định. Tuy nhiên nếu một nhóm có trên 6 sản phẩm thì phải nộp thêm phí cho mỗi sản phẩm thứ 7 trở đi.

Điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ – cần lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 nói riêng và đăng ký nhãn hiệu nói chung

Nộp hồ sơ đăng ký là việc làm quan trọng và khá phức tạp, trải qua nhiều bước để đảm bảo thông tin chính xác nhất. Vì vậy, trước khi đăng ký nhãn hiệu nhóm 35, bạn cần lưu ý những điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ.

Thứ nhất, nhãn hiệu trước tiên phải là dấu hiệu

Đó là những dấu hiệu có thể nhìn thấy được, nhận biết được bằng mắt. Có thể là chữ cái (không cần có nghĩa, chỉ cần có khả năng phát âm); chữ cái và chữ số; các hình họa (hình tả thực, hình vẽ, biểu tượng, sự thể hiện không gian 2 chiều của sản phẩm hoặc bao bì); màu sắc; dấu hiệu 3 chiều.

Thứ hai, các dấu hiệu phải có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Một số dấu hiệu không có khả năng phân biệt và không được bảo hộ như:

Hình và hình học đơn giản; chữ số, chữ cái, chữ thuộc ngôn ngữ không thông dụng trừ trường hợp những dấu hiệu này đã được sử dụng và thừa nhận rộng rãi với danh nghĩa nhãn hiệu;

Dấu hiệu chỉ thời gian, địa điểm, phương thức sản xuất, số lượng, thành phần, công dụng,…hoặc các dấu hiệu khác chỉ mang tính mô tả sản phẩm;

Dấu hiệu mô tả hình thức pháp lý, lĩnh vực kinh doanh như công ty cổ phần, công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu…

Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác mà đã được thừa nhận rộng rãi cho sản phẩm trùng hoặc tương tự từ trước ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên nếu có.

Bên cạnh những dấu hiệu trên đây còn một số những dấu hiệu khác không có khả năng phân biệt và không được bảo hộ. Đồng thời có những dấu hiệu không được bảo hộ là nhãn hiệu nhằm bảo vệ trật tự công cộng và bảo vệ quy chuẩn đạo đức xã hội.

Như vậy để đăng ký nhãn hiệu nhóm 35, chủ thể đăng ký ngoài việc nắm rõ quy trình nộp và xử lý hồ sơ, cần phải biết phân loại hàng hóa, dịch vụ theo Bảng Nice 11 và những điều kiện để một nhãn hiệu được bảo hộ.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 trong Bảng NICE 11 và những lưu ý trên website Yamahagrande.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Các khoản chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm - Xem 262
Đăng ký nhãn hiệu như thế nào theo Thỏa ước Madrid? - Xem 212
Có bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu logo hay không? - Xem 208
Chọn đại diện đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu? - Xem 196
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ sở hữu nhãn hiệu - Xem 194
Đăng kí nhãn hiệu nông sản Đà Lạt – vấn đề nóng cần được quan tâm - Xem 188
Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết và chính xác - Xem 182
Cách đăng ký logo Cục sở hữu trí tuệ đúng quy trình hiện nay - Xem 182
Đăng ký nhãn hiệu thời trang tại Cục sở hữu trí tuệ - Xem 180
Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm và những vấn đề đáng quan tâm - Xem 180
Đăng ký nhãn hiệu theo nghị định thư Madrid là gì? - Xem 179
Cách trình bày thông tin trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 178
Chủ thể có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của công ty - Xem 178
Bạn đang thắc mắc tại sao phải đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ? - Xem 176
Chủ thể nào có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? - Xem 175
Thế nào là đăng ký nhãn hiệu chứng nhận? - Xem 173
Đăng ký nhãn hiệu logo và thủ tục gia hạn Văn bằng bảo hộ - Xem 173
Tại sao cần đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả logo? - Xem 173
Đăng ký logo độc quyền cho sản phẩm trà như thế nào ? - Xem 172
Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm cho công ty sản xuất thủy sản - Xem 171