So sánh rượu vang ngoại và rượu vang trong nước

(Xem 173)

Hiện nay có rất nhiều loại rượu vang, hãng rượu vang được bày bán trên thị trường với nhiều nguồn gốc khác nhau như rượu vang ngoại, rượu vang nội địa. Người tiêu dùng thường có xu hướng muốn chọn mua những loại rượu vang ngoại hơn là những loại rượu vang nội địa.

Shop Rượu Vang Đỏ – Pháp – F – Chile – Đà Lạt Giá Rẻ, Giá Sỉ TpHCM – Cty Trái Ngọt – Địa chỉ: 181 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM – Tel: (028) 6267.6615 – Hotline: 0938.90.92.95 (Mr Tuấn) – Email: [email protected]

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được sự khác nhau giữa rượu vang ngoại và rượu vang nội địa. Vậy, chúng ta hãy cùng nhau so sánh sự giống và khác nhau giữa rượu vang ngoại và rượu vang nội địa

Rượu vang nội địa

Đây là những loại rượu được sản xuất ở trong nước và được bán ở chính quốc gia đó thì được gọi là vang nội địa. Vang nội địa Việt Nam hiện nay vẫn chưa có được nhiều tiếng vang như rượu vang ngoại. Chính vì vậy, mà tâm lý người tiêu dùng vẫn luôn muốn chọn những loại vang có nguồn gốc ngoại nhập.

Tuy nhiên hiện nay vang trong nước đang ngày càng được chú trọng phát triển và có nhiều cải tiến trong sản xuất. Một minh chứng rõ ràng nhất cho sợ phát triển của vang nội địa chính là Vang Đà Lạt. Đây là thương hiệu vang được lựa chọn để phục vụ cho hội nghị APEC.

Vang nội địa cũng giống như nhiều loại rượu vang ngoại khác cũng được trải qua những quy trình lựa chọn nguyên liệu nho nghiêm ngặt, những quy trình sản xuất rượu vang chuẩn và được sử đụng loại men đặc biệt có nguồn gốc từ Pháp.

Vang nội địa còn có giá thành rẻ hơn các loại rượu vang ngoại khác vì là rượu trong nước nên không bị đánh thuế trong quá trình nhập khẩu nên rượu cũng có phần rẻ hơn so với rượu vang ngoại. Bên cạnh đó còn rất nhiều loại phí khi đưa những sản phẩm rượu ngoại từ các quốc gia Châu Âu về Việt Nam.

Rượu vang ngoại

Từ lâu rượu vang đã để lại nhiều tiếng vang trong thế giới các loại rượu. Đặc biệt là rượu vang nhập ngoại có nguồn gốc từ Pháp, Chile, Tây Ban Nha, Italia… luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người uống vang trên khắp thế giới và ở Việt Nam cũng vậy. Vang nhập ngoại là một trong những sản phẩm được đại đa số người tiêu dùng lựa chọn khi chọn mua vang.

Rượu vang ngoại là những loại rượu vang có nguồn gốc từ những quốc gia có truyền thống sản xuất vang lâu đời. Từ cách chọn nguyên liệu cho đến quá trình lên men rượu đều được các nhà sản xuất vang lựa chọn kỹ lưỡng và tiến hành theo những quy trình nghiêm ngặt. Những quy trình đó có từ rất lâu đời và vẫn được áp dụng đến ngày này.

Chính vì truyền thống sản xuất vang có từ rất lâu đời nên rượu vang ngoại hiện nay đa dạng về màu sắc, hương vị, giá tiền,… Vì vậy mà vang nội địa được rất nhiều người tiêu dùng trọng mua đặc biệt là vang Pháp. Đây là một trong như thương hiệu vang ngoại truyền thống ở Việt Nam.

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số kiến thức về rượu vang ngoại và rượu vang nội địa để bạc có thể có những sự lựa chọn tốt nhất để có thể mua được những sản phẩm ưng ý nhất.

Bạn đang xem bài viết So sánh rượu vang ngoại và rượu vang trong nước trên website Yamahagrande.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!